Trẻ hóa làn da với phương pháp massage mặt của Nhật

Động tác giúp giảm nếp nhăn cho toàn bộ khuôn mặt

Mọi người dễ dàng nhận thấy phần lớn phụ nữ Nhật trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật của họ. Đây không đơn thuần là kết quả của lối sống lành mạnh và môi trường sống tốt mà còn nhờ vào phương pháp massage Tanaka.

Phương pháp massage Tanaka là gì?

Phương pháp này được chuyên gia làm đẹp người Nhật Yukuko Tanaka phát minh. Massage Tanaka thường sử dụng các động tác xoa bóp các cơ và hệ bạch huyết trên khuôn mặt trong khoảng từ 5-10 phút. Quá trình này không chỉ giúp làm săn chắc hơn các vùng da mặt bị chảy xệ, đồng thời loại bỏ các độc tố bên trong da mang lại một làn da sáng khỏe hơn.

Phương pháp massage Tanaka được phát minh bởi Yukuko Tanaka
Phương pháp massage Tanaka được phát minh bởi Yukuko Tanaka

Tại sao phương pháp massage Tanaka được nhiều người đón nhận?

Phương pháp massage Tanaka áp dụng dựa trên nguyên lý dẫn hệ bạch huyết. Đây là mạng lưới các ống dẫn chứa chất dịch màu trắng (bạch huyết) nối với khoảng 600 hạch bạch huyết phân bổ khắp cơ thể. Hệ bạch huyết đảm nhiệm chức năng nhận và lọc hết lượng bạch huyết để sản sinh ra hàng rào miễn dịch.

Nếu bạn thấy hạch ở vùng nào sưng lên thì đồng nghĩa với việc vùng cơ thể đó đang gặp vấn đề. Trường hợp hệ bạch huyết bị tắc nghẽn, các độc tố sẽ không được lưu thông đến các hạch để lọc dẫn đến chất độc tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể gây ra các dấu hiệu như phù nề, da sạm,… Do đó, massage lưu dẫn hệ bạch huyết giúp da được vận động, nhờ đó đào thải được độc tố ra ngoài mang đến làn da khỏe mạnh và hồng hào tự nhiên.

Các bước thực hiện phương pháp massage Tanaka

Chuyên gia hướng dẫn chi tiết 13 bước thực hiện phương pháp massage Tanaka đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà:

Bước 1: Khởi động

Đầu tiên, để hệ bạch huyết được lưu dẫn tốt hơn hãy bắt đầu từ vị trí phía trước 2 bên tai. Áp 2 bàn tay vào 2 bên mang tai và ấn nhẹ nhàng, sau đó vuốt nhẹ xuống cổ. Kết thúc động tác ở vị trí của xương quai xanh, ấn nhẹ khoảng tầm 3 giây. Lặp lại động tác này 3 lần.

Khởi động phương pháp massage Tanaka
Khởi động phương pháp massage Tanaka

Bước 2: Massage vùng trán

Tiến hành đặt 3 ngón tay ở giữa trán, sau đó vuốt nhẹ xuống 2 bên mang tai rồi ấn nhẹ. Tiếp theo, vuốt nhẹ xuống cổ đến xương quai xanh tương tự bước 1. Lặp lại động tác 3 lần. Trường hợp vùng da ở trán đang có dấu hiệu bị phù nề, có thể thực hiện động tác này 5 lần.

Bước 3: Massage vùng mắt

Đặt ngón giữa ở phần đuôi mắt, kéo nhẹ một vòng qua phía dưới mắt, sau đó vòng lên phần xương chân mày rồi đẩy đến 2 bên mang tai. Tiếp theo, kéo nhẹ từ phía khóe mắt ra vùng xương gò má, dùng 3 ngón tay ấn nhẹ rồi vuốt về phía 2 bên mang tai. Tại vị trí này, bạn thực hiện lại các động tác như bước 1. Lặp lại khoảng 3 lần. Động tác này sẽ giúp cải thiện tình trạng sưng mặt và bọng mắt.

Bước 3 giúp cải thiện tình trạng sưng mặt và bọng mắt
Bước 3 giúp cải thiện tình trạng sưng mặt và bọng mắt

Bước 4: Massage vùng miệng

Lần lượt dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ vào cằm, sau đó vuốt nhẹ từ giữa cằm ra 2 bên rồi vòng lên phần nhân trung trong khoảng 3 giây, sao cho các ngón tay có thể chạm được phần nướu răng. Lặp lại động tác 3 lần. Bước này giúp cải thiện khóe miệng bị chảy xệ, cho khuôn miệng luôn tươi tắn.

Bước 5: Massage vùng mũi

Dùng ngón trỏ massage xung quanh 2 cánh mũi. Lặp lại động tác 3 lần. Sau đó massage đến phần sống mũi khoả

Thực hiện động tác khoảng 3-4 lần
Thực hiện động tác khoảng 3-4 lần

Bước 6: Cải thiện nếp nhăn vùng quanh miệng

Đặt các ngón tay ở giữa cằm, sau đó vuốt nhẹ qua 2 bên, vòng qua khóe miệng, lên trên phía cánh mũi rồi dừng lại ở dưới mắt. Tiến hành ấn nhẹ vị trí này trong khoảng 3 giây. Sau đó, di chuyển tay ra mang tai rồi thực hiện lại các động tác ở bước 1. Lặp lại động tác này 3 lần.

Bước 7: Tăng cường khả năng cải thiện nếp nhăn quanh miệng

Đặt tay ở một bên mặt. Dùng tay còn lại đẩy nhẹ nhàng theo góc chéo từ bên dưới má lên đến bên dưới khóe mắt. Tại đây, ấn nhẹ nhàng trong khoảng 3 giây với lực mạnh tăng dần. Sau đó, di chuyển tay vòng qua dưới mắt về phía mang tai. Lặp lại động tác này 3 lần.

Đổi tay và thực hiện các động tác tương tự. Đối với bước này, nên sử dụng lực hơi mạnh hơn so với các bước khác, tuy nhiên đừng quá mạnh tay. Nếu thấy da bị chà xát quá nhiều dẫn đến ửng đỏ, hay thoa thêm dầu hoặc kem dưỡng.

Bước 8: Giảm nếp nhăn toàn bộ khuôn mặt

Đặt 3 ngón tay lên má theo hướng nằm ngang, ấn nhẹ, sau đó vuốt qua mang tai, tiếp tục ấn vùng này khoảng 3 giây rồi vuốt dọc theo cổ xuống đến xương quai xanh. Lặp lại động tác 3 lần.

Động tác giúp giảm nếp nhăn cho toàn bộ khuôn mặt
Động tác giúp giảm nếp nhăn cho toàn bộ khuôn mặt

Bước 9: Massage vùng má

Dùng phần thịt của lòng bàn tay ngay bên dưới ngón tay cái đẩy nhẹ 2 bên khóe miệng khoảng 3 giây. Sau đó đẩy toàn bộ cơ mặt theo chiều hướng lên về phía cánh mũi, ấn giữ khoảng 3 giây. Tiếp theo, vuốt dần qua phía mang tai, ấn giữ 3 giây rồi trượt xuống cổ, kết thúc ở xương quai xanh. Lặp lại động tác này 3 lần. Đối với những người có vùng da ở má bị chảy xệ hoặc kém săn chắc, có thể lặp lại động tác này từ 4 – 5 lần.

Bước 10: Giảm nếp nhăn rãnh má

Dùng phần thịt của lòng bàn tay ngay bên dưới ngón tay cái đẩy nhẹ 2 bên khóe miệng khoảng 3 giây. Sau đó, cúi đầu xuống rồi dùng tay đẩy cơ mặt về phía mang tai, ấn giữ khoảng 3 giây rồi từ từ thả lỏng tay để các cơ mặt trở về trạng thái ban đầu.

Ngước mặt lên, dùng tay vuốt nhẹ nhàng từ mang tai về phía cổ rồi đến xương quai xanh. Lặp lại động tác 3 lần. Đối với bước này, nên sử dụng lực hơi mạnh hơn so với các bước khác, tuy nhiên đừng để quá đau.

Bước 11: Giảm nọng cằm

Đặt phần thịt của lòng bàn tay ngay bên dưới ngón tay cái tại vị trí bên dưới cằm, sau đó trượt tay lên trên mang tai sao cho ngón cái đặt ngay đằng sau tai. Thả lỏng tay để các cơ mặt trở về trạng thái ban đầu. Đổi tay và thực hiện động tác tương tự.

Động tác giúp giảm nọng cằm vô cùng hiệu quả
Động tác giúp giảm nọng cằm vô cùng hiệu quả

Bước 12: Nâng cơ mặt

Đặt 2 ngón cái bên dưới cằm rồi khum 2 bàn tay lại lên sống mũi như hình mỏ chim. Lưu ý khép 2 bàn tay vào da sao cho không có bất kỳ khe hở nào. Tiếp theo, dang 2 bàn tay ra để kéo phần cơ mặt về phía mang tai trong lúc 2 ngón tay cái vẫn ở bên dưới cằm, sau đó trượt xuống cổ rồi đến xương quai xanh. Lặp lại động tác 3 lần.

Bước 13: Giảm nếp nhăn trán

Dùng các ngón tay đặt lên trái, sau đó massage theo chiều lên xuống từ trái qua phải. Nhẹ nhàng lặp lại động tác này nhiều lần để xóa mờ các nếp nhăn ở trán. Sau đó, đặt 2 tay lên giữa trán, từ từ vuốt nhẹ đến mang tai, ấn khoảng 3 giây rồi trượt xuống cổ đến xương quai xanh, kết thúc bài massage.

Động tác giúp giảm nếp nhăn trán
Động tác giúp giảm nếp nhăn trán

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết phương pháp massage Tanaka của người Nhật hữu hiệu mà bạn có thể thực hành ngay tại nhà. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn áp dụng thành công và nhanh chóng sở hữu làn da trắng hồng, căng mịn tự nhiên.

Tinh dầu massage chống lão hóa Image Skincare Vital C Hydrating Facial Oil thích hợp khi massage Tanaka

Nổi tiếng là một phương pháp làm đẹp tuyệt vời, cho đến hiện tại massage Tanaka vẫn chiếm được nhiều sự ưu ái của các tín đồ mê làm đẹp vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, để sở hữu làn da mịn màng và săn chắc bên cạnh kỹ thuật massage khéo léo bạn cũng cần đến sự trợ giúp của những loại dầu dưỡng da chất lượng và phù hợp.

Tinh dầu massage chống lão hóa Image Skincare Vital C Hydrating Facial Oil sở hữu bảng thành phần độc quyền, trong đó có tinh dầu moringa được chiết xuất từ cây chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp, gồm có 46 chất chống oxy hóa, 7 loại vitamin, 18 loại acid amin và 6 loại khoáng chất, tinh dầu argan, tinh dầu quả bơ, Vitamin C,… Chúng có tác dụng hỗ trợ sản xuất collagen, làm mịn da, tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn, chống nắng và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Sản phẩm còn đặc biệt mang hương thơm tinh tế giúp bạn có những giây phút thư giãn và tận hưởng với liệu pháp làm đẹp Tanaka.

Tinh dầu Massage chống lão hóa Image Skincare Vital C Hydrating Facial Oil 30ml