Những tác hại của triệt lông vùng kín không phải ai cũng biết

Những tác hại của triệt lông vùng kín không phải ai cũng biết.jpg

Khi thực hiện triệt lông vùng kín sai phương pháp có thể dẫn đến nhiều tác hại. Cùng KIM NGÂN tìm hiểu những tác hại của triệt lông vùng kín nha.

Lông vùng kín đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ “cô bé” của chị em phụ nữ. Nếu chúng ta không có những cách thích hợp và an toàn khi triệt lông ở vùng này thì có thể gây nên nhiều nguy hiểm.

1. Gây nhiễm trùng

Vùng lông ở bikini có tác dụng là hàng rào vật lý giúp bảo vệ, ngăn chặn những vi khuẩn, mầm bệnh. Chính vì thế, khi triệt lông vùng kín bạn có thể dễ gặp những tình trạng nhiễm trùng như nhiễm trùng nấm men, nhiễm trùng tiểu, tình trạng viêm âm đạo, viêm da, ngứa, phát ban,…. Cùng với đó, bạn có thể bị tình trạng viêm nang lông, viêm mô tế bào rất nguy hiểm.

2. Gây thương tích

Triệt lông vùng kín sai cách có thể gây nên những thương tích nguy hiểm. Đã có khoảng 27% phụ nữ đã gặp chấn thương khi triệt lông sai cách và nguyên nhân phần lớn là do dao cạo gây nên. Bên cạnh đó, có những trường hợp triệt lông đã bị bỏng do sáp cạo gây nên.

3. Gây tụ cầu nhọt

Sau khi tẩy lông sẽ có một số ít người bị tình trạng mọc mụn nhọt ở bộ phận sinh dục, biểu hiện của tình trạng này sẽ là vết sưng đỏ ở da và sẽ có mủ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tình trạng da bị kích ứng khi bạn tẩy lông. Bạn không nên nặn mà hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để thăm khám.

Gây tụ cầu nhọt

4. Triệu chứng áp xe

Triệu chứng áp xe là một bệnh về nhiễm trùng gây tình trạng sưng, đỏ và đau ở da. Một số ít trường hợp tẩy lông vùng kín có thể gặp tình trạng áp xe do vùng da bị kích ứng hoặc chấn thương quá mức. Nếu bạn gặp tình trạng này sau khi tẩy lông hãy đến bác sĩ phụ khoa để khám và điều trị.

5. Lây bệnh qua đường tình dục

Lông vùng kín là một hàng rào bảo vệ, khi bạn tẩy lông thì sẽ phá vỡ hàng rào và là điều kiện cho virus xâm nhập dễ dàng hơn. Với những bạn thường xuyên tẩy lông thì sẽ dễ bị nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn những spa, thẩm mỹ viện kém chất lượng, sử dụng những dụng cụ không đảm bảo an toàn, vệ sinh để tẩy lông thì nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cung sẽ cao.

6. Khiến lông mọc ngược

Sử dụng phương pháp wax lông một cách nhanh chóng có thể gây rối loạn tiến trình mọc lông. Khi lông mọc lại thì có thể gặp tình trạng lông mọc ngược dưới da rất nguy hiểm. Cùng với tình trạng lông mọc ngược thì những vết mụn sưng đỏ, chứa mủ cũng nổi lên.

Bài viết trên là những chia sẻ của KIM NGÂN về những tác hại của triệt lông vùng kín. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này nha.