Những tác hại nghiêm trọng từ việc nhổ lông nách bằng nhíp

tác hại tự việc nhổ lông nách bằng nhíp (1)

Để triệt lông nách thì có rất nhiều cách từ cạo, waxing hay nhổ bằng nhíp cũng là phương pháp quen thuộc đối với nhiều bạn gái. Tuy nhiên thói quen này lại tiềm ẩn rất nhiều tác hại khủng khiếp ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể.

Đầu tiên chính là khiến cơ thể “nặng” mùi hơn, việc dùng nhíp nhổ lông nách khiến cho khí thoát ra từ lỗ chân lông nhiều hơn. Kết hợp với bụi bẩn tích tụ vùng da dưới cánh tay gây nên tình trạng “rau mùi” ngày càng nồng nặc khiến người khác chẳng dám đứng gần bạn.

tác hại tự việc nhổ lông nách bằng nhíp (1)

Thứ hai dễ gây viêm nhiễm, lông mọc ẩn. Bạn có biết rằng, thói quen tưởng chừng đơn giản này sẽ làm viêm nhiễm nang lông tại vùng da bị tổn thương khi bạn nhổ lông. Trong quá trình nhổ lông nách bằng nhíp sẽ vô tình làm trầy xước da, cùng với bã nhờn vi khuẩn sẽ gây ra tình trạng viêm. Biểu hiện nhìn rõ nhất chính là xuất hiện các cục đỏ nổi trên da dưới cánh tay và có cảm giác đau, kèm theo những sợi lông nách mọc ngược, ẩn bên trong không thoát ra khỏi lỗ chân lông.

tác hại tự việc nhổ lông nách bằng nhíp (1)

Thứ ba, tác hại dễ nhìn thấy từ việc nhổ lông nách chính là vùng da này bị sần sùi và thâm đen. Những tác động trực tiếp từ việc nhổ lông như kéo, giật mạnh khiến da thâm sần xấu xí, để lại sẹo lâu lành và khiến lỗ chân lông kích ứng, làm chúng giãn nở, sần sùi. Hơn nữa, thói quen này còn khiến lông nách mọc nhiều, cứng, li ti màu đen, cộng với tổn thương trên da gây nên vùng nách thâm đen.

tác hại tự việc nhổ lông nách bằng nhíp (1)

Cuối cùng, hậu quả nghiêm trọng nhất là tăng nguy cơ gây ung thư vú. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc nhổ lông nách kết hợp với việc sử dụng lăn khử mùi sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú lên gấp đôi.