Không nên đi ngủ khi tóc ướt, tại sao?

9-thoi-quen-cham-soc-toc-co-hai-cho-toc-va-da-dau

Lời gọi tới tất cả những người thích tắm đêm hơn tắm buổi sáng: bài viết này là dành cho bạn. Nếu bạn tắm vào ban đêm, rất có thể bạn sẽ thường xuyên đi ngủ với mái tóc ướt. Bạn có bao giờ tự hỏi liệu việc ngủ khi tóc ướt có gây ra hậu quả gì không – hoặc liệu có cách nào thích hợp để ngủ trên tóc, chẳng hạn như tết tóc ướt trước khi đi ngủ không? Nếu câu hỏi này và những câu hỏi tương tự khác từng xuất hiện trong đầu bạn, KIMNGAN BEAUTYCARE sẵn sàng chia sẻ một số câu trả lời. Tiếp tục lướt để tìm hiểu về những gì có thể xảy ra khi bạn ngủ với tóc ướt đối với từng loại tóc, cùng với một số kiểu tóc đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi đi ngủ để bảo vệ những sợi tóc ướt của mình.

Ngủ khi tóc ướt là hư?

Ngủ khi tóc ướt gây ảnh hưởng khác nhau đối với các loại tóc khác nhau. Ảnh hưởng với từng loại tóc sẽ được liệt kê, cùng kiểm tra nhé.

khong-nen-ngu-khi-toc-uot-tai-sao

Tóc xoăn

Ngủ với mái tóc xoăn ướt không phải là ý tưởng hay vì một số lý do khác nhau. Đầu tiên, tóc dễ bị tổn thương nhất khi ướt, điều đó có nghĩa là tóc dễ bị gãy hơn. Kết hợp điều đó với một đêm trằn trọc và bạn thực sự có thể làm hỏng mái tóc của mình, đặc biệt là khi bạn có những lọn tóc xoăn. Tùy thuộc vào độ xốp của tóc, nếu tóc giữ nước, việc đi ngủ khi tóc ướt có thể làm giãn các lọn tóc, dẫn đến đuôi tóc dễ gãy và khô.

Quấn những lọn tóc ướt của bạn trong một chiếc khăn hoặc mũ trùm đầu cũng là một ý tưởng tồi vì tóc của bạn sẽ không khô hoàn toàn khi bạn thức dậy, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến kiểu uốn của bạn và khăn có thể gây ra ma sát khiến tóc bạn bị kéo căng khi ngủ.

Tóc thẳng

Nếu bạn có mái tóc thẳng tự nhiên, đi ngủ khi tóc còn ướt không phải là ý tưởng hay nhất vì nó có thể khiến tóc bị rối, gãy, mất độ ẩm và tăng độ xoăn. Nếu bạn tắm trước khi đi ngủ, hãy dành một chút thời gian để tóc khô hoặc sấy khô tóc khoảng 70% trước khi bạn chìm vào giấc ngủ. Loại bỏ phần lớn độ ẩm trên tóc sẽ giúp tóc ít bị tổn thương hơn khi bạn ngủ.

Ngủ với tóc ướt có thể khiến bạn cảm lạnh không?

Có thể bạn đã quen với việc mẹ hoặc bà bảo bạn không được ra ngoài với mái tóc ướt vì sợ bị cảm, nhưng còn việc ngủ với mái tóc ướt thì sao? Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia tại Mỹ (NCBI), việc tin rằng cảm lạnh thông thường có thể do tóc ướt gây ra, trên thực tế, không gì khác ngoài chuyện hoang đường. Vì vậy, tóm lại, ngủ với tóc ướt sẽ không khiến bạn bị ốm.

Vậy đau đầu thì sao?

Một niềm tin phổ biến khác là ngủ với tóc ướt có thể dẫn đến đau đầu. Có một số nghiên cứu cho thấy tóc ướt khi thời tiết lạnh có thể là yếu tố hình thành nên chứng đau đầu do xoang. Điều đó vẫn cần phải nghiên cứu thêm. Nhưng để an tâm, tốt nhất là bạn không nên ngủ khi tóc ướt, hãy làm khô tóc khoảng 70% nhé.

khong-nen-ngu-khi-toc-uot-tai-sao-2

Ngủ khi tóc ướt có khiến chúng bị rối hay thắt lại?

Rối một chút thì có thể không đáng lo ngại bằng việc bạn bị đau đầu hay gây hư tổn cho tóc, nhưng điều đáng lo ngại khi đi ngủ trên tóc ướt có thể khiến tóc rối nghiêm trọng hơn. Nếu bạn có xu hướng cựa quậy nhiều khi ngủ, chắc chắn tóc có thể bị rối và điều này có thể dẫn đến lực giật và ma sát có thể khiến tóc gãy rụng. Và mỗi sáng thức dậy, bạn phải chải những búi rối này có thể dễ dẫn đến gãy rụng nhiều hơn.

3 kiểu tóc ướt giúp bạn yên tâm ngủ

Nếu ngủ trên tóc ướt là một thói quen mà bạn không thể bỏ được, hãy thực hiện đúng cách và tạo kiểu tóc buông xõa để có thể bảo vệ tóc khi bạn ngủ. Hãy xem ba kiểu tóc ướt mà bạn có thể ngủ để bảo vệ tóc và đảm bảo tóc trông đẹp khi thức dậy.

1. Đừng ngủ khi tóc ướt

2. Đừng ngủ khi tóc ướt

3. Đừng ngủ khi tóc ướt

Tóm lại là bạn hãy cố gắng sấy khô chúng khoảng 70% trước khi ngủ nhé. Yêu!