Học nghề spa để có thu nhập tốt và nhiều cơ hội phát triển

HỌC NGHỀ SPA CHUYÊN NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG - LẤY CHỨNG CHỈ SAU 2 THÁNG

Tham gia học nghề spa không chỉ giúp bạn trẻ trang bị kiến thức các gói trị liệu chăm sóc sức khỏe – làm đẹp, mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển về nghề nghiệp và thu nhập.

Tuy là ngành mới, nhưng hoạt động kinh doanh spa rất sôi nổi, mạnh mẽ. Điều đó cho thấy con người đang ngày càng quan tâm đến bản thân. Nhiều trung tâm, cơ sở spa thi nhau nở rộ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu trên. Do đó, lĩnh vực này hiện đang cần một nguồn nhân sự lớn. Đây là cơ hội phát triển dành cho bạn trẻ đang theo đuổi các khóa học nghề spa.

Có thu nhập tốt trong hiện tại và tương lai

Ngay thời điểm hiện tại, mức lương thu nhập cơ bản trong ngành spa đã tương đương với các ngành nghề khác dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp. Trong tương lai, ngành spa còn phát triển vượt bậc hơn nữa để đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của khách hàng đang tăng chóng mặt. Điều này cũng có nghĩa thu nhập của người làm việc spa không bao giờ dừng ở mức cố định. Nó sẽ cao tùy thuộc vào năng lực và vị trí đảm nhiệm. Chính cơ hội thu nhập tốt sẽ giúp bạn trẻ mau chóng ổn định và gắn bó lâu dài với nghề.

ưu dai dịch vu triet long tai binh duong

Thu nhập của kỹ thuật viên spa

Công việc của kỹ thuật viên spa là massage da mặt – body, tư vấn về mỹ phẩm cho khách hàng… và mức lương cơ bản của kỹ thuật viên spa sau khi hoàng thành khóa học spa hiện nay dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng.

Nhưng đó là lương cứng và lương của họ còn có thêm rất nhiều từ các khoản khác như tiền tip, tiền hoa hồng… Vì thế, nếu tính tổng thu nhập hàng tháng của kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp vào khoảng 12-18 triệu đồng/tháng. Trong đó có nhiều người còn có mức lương nghề spa cao hơn vì được tính theo thâm niên hơn nếu làm lâu năm trong nghề, sự uy tín của các spa.

Thu nhập của kỹ thuật viên điều trị

So với kỹ thuật viên cơ bản, công việc của kỹ thuật viên điều trị phức tạp hơn nhiều cụ thể như điều trị mụn, sẹo, nám, nếp nhăn… cho khách hàng bằng những loại máy móc thiết bị công nghệ cao và hiện đại.

Vì thế mức thu nhập  trung bình của kỹ thuật viên điều trị khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Nếu tay nghề giỏi mức thu nhập của họ có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Thu nhập của quản lý spa

Mức thu nhập hàng tháng quản lý spa lên tới trên 20 triệu đồng. Sở dĩ mức lương cao như vậy là do người quản lý spa phải có trách nhiệm rất lớn trong việc quản lý, điều hành và phát triển spa. Để có được vị trí và mức lương mức này, các bạn cần phải có sự cố gắng nhiều, tích cực trau dồi kỹ năng chuyên môn và kiến thức quản lý, giám sát công việc.

Thu nhập của điều dưỡng – bác sĩ

Ở những spa bình thường không cần tới điều dưỡng và bác sĩ. Nhưng ở các thẩm mỹ viện, Spa lớn thì chắc chắn phải cần đến vị trí này. Điều dưỡng có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ thẩm mỹ trong việc chăm sóc bệnh nhân trước và sau điều trị.

Trong khi đó, bác sĩ thẩm mỹ là người trực tiếp điều trị hoặc phẫu thuật làm đẹp cho bệnh nhân. Mức lương điều dưỡng viên dao động từ 8 đến 12 triệu/ tháng còn mức lương của bác sĩ thẩm mỹ sẽ khủng hơn từ 20 đến 100 triệu đồng/tháng.

Có cơ hội trở thành chủ spa

Spa là một ngành kinh doanh thời thượng, tuy nhiên vẫn chưa được đầu tư nhiều. Các trung tâm, cơ sở mọc lên rầm rộ nhưng chưa có sự độc đáo và luôn thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, ngành spa vẫn còn rất nhiều cơ hội dành cho người mới muốn kinh doanh. Điều quan trọng là bạn làm sao để nắm bắt được cơ hội đó?

Nếu bạn tham gia quá trình học nghề, bên cạnh các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, giảng viên còn bổ sung cho bạn lý thuyết / kinh nghiệm mở và kinh doanh spa như thế nào để đạt hiệu quả. Đây là một sự thuận lợi dành cho những ai đang có ý tưởng mong muốn làm chủ spa. Kiến thức này giúp bạn có cái nhìn tổng quát rõ ràng về kinh doanh spa, những điều cần thực hiện và cần lưu ý,… Kết hợp với chuyên môn, tay nghề, vốn liếng được tích lũy và niềm đam mê, bản lĩnh, thì bạn đã có thể kinh doanh spa thành công.

dạy nghề spa tại bình dương

Trên đây, KIM NGAN Beauty Care đã đưa ra mức thu nhập nghề spa và cơ hội để phát triển, nhưng đó chỉ là mang tính chất tham khảo. Còn thu nhập thực tế sẽ còn phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề, bằng cấp của nhân viên hay quy mô của spa…

Xem thêm