Chọn đúng loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

Kem chống nắng Image PREVENTION SPF30 dành cho làn da dầu da mụn Kể cả da nhạy cảm trên nền da dầu

Bôi kem chống nắng mỗi ngày là một trong những điều quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe và làn da. Nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm, việc tìm ra một sản phẩm mang lại cảm giác thoải mái khá khó. Các loại kem chống nắng tốt nhất dành cho da nhạy cảm có khả năng bảo vệ chống lại các tia UV có hại trong khi vẫn đủ dịu nhẹ để thoa hàng ngày (kể cả mùa đông). Một số thậm chí còn giúp giải quyết các vấn đề về da như khô và xỉn màu – bạn chỉ cần biết cách chọn công thức phù hợp với nhu cầu của mình.

Sau đây, KIM NGAN Beauty Care sẽ đưa ra một số lời khuyên và giải thích những điều bạn nên lưu ý khi mua kem chống nắng dành cho da nhạy cảm. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại kem chống nắng tốt nhất dành cho da nhạy cảm đáng để bổ sung vào dòng sản phẩm của bạn. Hãy đọc để biết chi tiết.

1. Tại sao kem chống nắng lại quan trọng đối với làn da nhạy cảm?

Cho dù làn da của bạn nhạy cảm, khô, nhờn hay hỗn hợp (hoặc tông sáng, trung bình hoặc tối), thì LUÔN CẦN KEM CHỐNG NẮNG. Thoa kem chống nắng giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư da – căn bệnh ảnh hưởng đến khoảng triệu người – và giúp chống lại tình trạng lão hóa da sớm, có thể biểu hiện dưới dạng đường nhăn, nếp nhăn và đốm đen (còn gọi là tăng sắc tố).

Mây chỉ chặn được khoảng 20% ​​tia UV của mặt trời, trong khi cửa sổ chặn được khoảng một nửa. Cũng nên nhớ rằng nếu bạn ở gần nước, cát hoặc thậm chí là tuyết, bạn phải hết sức cẩn thận – tia UV có thể phản chiếu lại bạn, có khả năng làm tăng nguy cơ bị cháy nắng.

Thương hiệu kem chống nắng “Hàng TOP” từ Mỹ
Thương hiệu kem chống nắng “Hàng TOP” từ Mỹ

2. Những điều cần chú ý khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Quản lý làn da nhạy cảm – hoặc thậm chí xác định rằng da bạn thuộc loại nhạy cảm có thể khó khăn. Điều này là do nó có thể cảm thấy khó chịu mà không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào. Cảm giác về làn da nhạy cảm có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng nó thường được mô tả là cảm giác khó chịu – như châm chích, đau, rát, khô hoặc ngứa ran – xảy ra sau khi tiếp xúc với chất gây kích ứng. Da mặt đặc biệt dễ bị nhạy cảm vì có nhiều đầu dây thần kinh và có hàng rào bảo vệ mỏng hơn da ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Việc tìm ra loại kem chống nắng tốt nhất cho làn da nhạy cảm có thể khó khăn, nhưng có một số phương pháp tốt nhất mà Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyến nghị. Vì vậy hãy chú ý theo dõi những điều dưới đây.

Kem chống nắng phổ rộng

Khi tìm kiếm kem chống nắng cho cơ thể hoặc mặt cho làn da nhạy cảm, hãy đảm bảo rằng nhãn ghi rằng đó là “phổ rộng”. Điều này có nghĩa là nó bảo vệ chống lại cả hai loại tia có hại của mặt trời: UVA và UVB. Tia UVA được biết là góp phần gây lão hóa da, như nếp nhăn và đốm đen, trong khi tia UVB là nguyên nhân chính gây cháy nắng.

SPF 30 hoặc cao hơn

Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ khỏi tia UV càng cao. Ví dụ: SPF 30 chặn khoảng 97% tia nắng, trong khi SPF cao hơn sẽ bảo vệ tốt hơn một chút. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng chỉ số SPF cao hơn không có nghĩa là kem chống nắng có hiệu quả lâu dài hơn dành cho da nhạy cảm; nó chỉ cho biết mức độ phù hợp mà nó cung cấp.

Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu 30
Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu 30

Không có mùi thơm, đã được thử nghiệm dị ứng, được bác sĩ da liễu thử nghiệm

Kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm không chứa chất gây kích ứng, chẳng hạn như nước hoa (đối với nhiều người, nước hoa nhân tạo có thể góp phần làm da nhạy cảm). Chúng tôi cũng khuyên bạn nên quét nhãn của bất kỳ (các) sản phẩm nào mà bạn cố gắng đảm bảo rằng chúng đã được kiểm tra dị ứng và – thậm chí tốt hơn – đã được các bác sĩ da liễu kiểm tra và phê duyệt.

Được làm từ các thành phần tự nhiên và có lợi

Bây giờ bạn đã nắm được kiến ​​thức cơ bản về kem chống nắng dành cho da nhạy cảm, đã đến lúc dành cho làn da của bạn một chút tình yêu thương. Chất chống oxy hóa, như vitamin C và E, có thể giúp chống lại các gốc tự do góp phần gây lão hóa da. Một thành phần khác cần tìm là niacinamide (một loại vitamin B), có thể giúp nuôi dưỡng làn da của bạn, khiến da trông khỏe hơn, mịn màng hơn và sáng hơn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kem chống nắng của KIM NGAN Beauty Care tại đây.

3 lựa chọn hoàn hảo cho da với dòng kem chống nắng Image Prevention+
3 lựa chọn hoàn hảo cho da với dòng kem chống nắng Image Prevention+

Chúc bạn may mắn trong việc tích lũy kiến thức cũng như tìm kiếm sản phẩm cho bản thân.