Cách dùng giấy thấm dầu giúp giảm nhờn, ngăn mụn hiệu quả

Cách dùng giấy thấm dầu giúp giảm nhờn, ngăn mụn hiệu quả

Giấy thấm dầu là vật “bất ly thân” đối với những người có da dầu, da nhờn, đặc biệt là trong những ngày thời tiết oi nóng. Việc tìm hiểu cách sử dụng loại giấy này đúng cách là vô cùng cần thiết. Hãy cùng KIM NGAN Beauty Care tham khảo ngay sau đây nhé!

1. Tác dụng của giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu được làm từ sợi cellulose rất mỏng và nhẹ. Với cấu tạo đặc biệt, giấy có khả năng thấm hút dầu thừa trên da vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh kem chống nắng, xịt khoáng… thì giấy thấm dầu là sản phẩm không thể thiếu của chị em trong mùa hè oi bức.

Những người có da dầu, da nhờn thường tiết ra rất nhiều dầu trên mặt, đặc biệt là các vị trí như trán, mũi, cằm. Lượng dầu mà giấy ăn thông thường thấm được là rất ít, hầu như chỉ có thể thấm được mồ hôi, da mặt vẫn bóng nhờn rất khó chịu. Sử dụng giấy thấm dầu có thể lấy đi các chất bã nhờn trên da mặt, giúp người da dầu tự tin và thoải mái hơn.

Ngoài ra, những người có da khô, da thường khi trang điểm cũng có thể tiết ra dầu bóng nhờn do tác dụng của lớp phấn, kem nền. Sử dụng giấy thấm dầu vừa giúp da khô thoáng mà không ảnh hưởng đến lớp trang điểm.

Tác dụng của giấy thấm dầu

2. Cách lựa chọn giấy thấm dầu phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy thấm dầu, sử dụng giấy thấm dầu như thế nào để phù hợp với từng mục đích, từng loại da thì không phải ai cũng biết.

Có hai loại giấy thấm dầu là giấy thấm dầu dạng giấy và giấy thấm dầu dạng phim.

Giấy thấm dầu dạng phim được làm từ polymer xốp và một vài chất phụ gia. Với nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng loại bỏ dầu nhanh chóng và hiệu quả giấy thấm dầu dạng phim được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

  • Giấy thấm dầu dạng phim mềm mịn, thấm hút nhanh và mạnh hơn giấy thấm dầu dạng giấy
  • Giấy thấm dầu dạng phim dai và bền hơn, sử dụng được lâu hơn
  • Phim chỉ hút dầu và mồ hôi, không ảnh hưởng đến lớp trang điểm trên da mặt, không làm khô da và không lo giấy thấm dầu làm to lỗ chân lông
Lựa chọn giấy thấm dầu phù hợp với từng loại da
Lựa chọn giấy thấm dầu phù hợp với từng loại da

Một số loại giấy thấm dầu có chứa phấn (powder) phù hợp với những người trang điểm, muốn thấm dầu và dặm thêm lớp phấn bị dầu làm nhòe đi. Những người không trang điểm thì không nên sử dụng loại giấy này, đặc biệt là những người có da mụn, da nhạy cảm.

Khi lựa chọn giấy thấm dầu, người dùng cũng nên lưu ý đến nhà sản xuất. Mỗi đơn vị sẽ có những chất phụ gia riêng cho giấy thấm dầu. Nên chọn những hãng sản xuất uy tín, có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3. Hướng dẫn sử dụng giấy thấm dầu

Hướng dẫn sử dụng giấy thấm dầu

Khi dùng giấy thấm dầu nên có động tác nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh. Kẹp giấy vào hai ngón tay giữa và ngón áp út, chạm nhẹ lên các vùng da.

Bắt đầu ở vùng chữ T rồi mới đến các phần da còn lại. Việc thấm dầu mùa hè từ nay sẽ không còn là trở ngại nữa.

Với các sản phẩm thấm dầu, bạn sẽ tự tin mọi lúc mọi nơi bất kể trời nắng nóng ra sao.

Chu kỳ sử dụng sản phẩm thấm dầu là cứ sau mỗi 2 giờ. Đây là khoảng thời gian đủ mà dầu sẽ tiết ra và làm ẩm da mặt.

4. Lưu ý gì khi dùng giấy thấm dầu

  • Những người có da mụn cần lưu ý khi sử dụng giấy thấm dầu, nếu thấy tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn thì nên dừng ngay. Chỉ nên dùng 1 tờ giấy thấm hút một vùng da nhất định, không di chuyển sang nhiều vùng da khác nhau có thể làm lây lan mụn. Hãy cân nhắc các loại sản phầm hút dầu mụn.
  • Sau khi make up để giúp lớp trang điểm không bị trôi thì có thể dùng giấy thấm dầu. Lớp phấn sẽ bám lâu vào da và khó trôi hơn.
  • Chỉ sử dụng sản phẩm thấm dầu một lần duy nhất. Một số người có thói quen sử dụng nhiều lần thì hoàn toàn không nên. Nếu tái sử dụng da bạn có thể bị nhiễm khuẩn và nổi mụn.
  • Tuy có thể khắc phục da dầu nhưng sản phẩm này không thể ngăn ngừa nguyên nhân gây ra mụn.
  • Không lạm dụng sản phẩm thấm hút dầu vì có thể kích thích da tiết nhiều dầu hơn. Lúc này sẽ diễn ra một cuộc chiến không hồi kết. Bạn thì muốn ngăn trong khi đó dầu thì vẫn cứ tiết.

Xem thêm