5 sai lầm khiến da nhạy cảm ngày càng yếu đi, dễ kích ứng hơn

5 sai lầm khiến da nhạy cảm ngày càng yếu đi, dễ kích ứng hơn

Làn da nhạy cảm ngày suy yếu, dễ kích ứng, mẩn đỏ dù chỉ là những tác động rất nhỏ từ môi trường. Nguyên nhân do đâu? Theo các chuyên gia da liễu, có thể các bạn có làn da nhạy cảm đang mắc những sai lầm dưới đây khi skincare.

Cùng tìm hiểu xem đó là những sai lầm nào và khắc phục để làn da nhạy cảm dần khỏe mạnh, tươi sáng trở lại như ngày xưa nhé!

Dùng sữa rửa mặt chứa hóa chất tẩy rửa mạnh

Với làn da nhạy cảm rất kén mỹ phẩm chăm sóc da, kể cả sữa rửa mặt. Nếu các bạn chọn sữa rửa mặt chứa chất tẩy rửa mạnh không chỉ gây mất cân bằng độ pH khiến làn da khô, căng rát khó chịu, thậm chí mẩn đỏ mỗi lần sử dụng. Mà còn làm mất hàng rào bảo vệ tự nhiên khiến làn da ngày càng suy yếu và dễ kích ứng hơn trước những tác động của các yếu tố môi trường khác nhau.

Với làn da nhạy cảm chỉ nên sử dụng các sản phẩm không chứa hương liệu, paraben với khả năng làm sạch dịu nhẹ. Đặc biệt, chúng có khả năng khôi phục và duy trì hàng rào bảo vệ tự nhiên để làn da nhạy cảm dần khỏe mạnh trở lại.

Lạm dụng tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước skincare không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc da, kể cả làn da nhạy cảm. Nhưng với làn da nhạy cảm không nên lạm dụng mà chỉ với tần suất từ 1-2 lần/tuần. Nếu tẩy da chết quá nhiều với làn da nhạy cảm có thể khiến da mỏng manh, trở nên khô ráp và tăng kích ứng.

Tẩy da chết vật lý dạng hạt quá đà

Các bạn nên tẩy da chết theo phương pháp hóa học và chọn sản phẩm nồng độ phù hợp với làn da nhạy cảm. Sau khi tẩy tế bào chết cần dùng toner, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để làn da được bảo vệ tối ưu trước tác hại của tia UV.

Sử dụng toner chứa cồn

Làn da nhạy cảm nên chọn toner dịu nhẹ để tránh tình trạng kích ứng và dễ nổi mụn. Đặc biệt, với làn da nhạy cảm không nên chọn toner chứa cồn vì có thể tăng khả năng gây kích ứng và làn da tổn thương nghiêm trọng hơn. Nhiều bạn, không để ý đến thành có trong toner kết quả làn da nhạy cảm dễ kích ứng hơn.

Dùng sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo

Theo các chuyên gia da liễu, sử dụng các sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo, paraben, chất bảo quản… dễ gây kích ứng, nhất là da nhạy cảm. Do đó, các bạn ưu tiên chọn sản phẩm skincare cho làn da nhạy cảm không chứa hương liệu. Thông thường, các bạn khi tìm mua sản phẩm chăm sóc da sẽ có dòng chữ “Fragrance-free” (không hương thơm).

Đắp mặt nạ quá nhiều lần

Các bạn có biết, đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên. Theo đó, làn da yếu đi và mất khả năng chống lại những tác động xấu từ môi trường và dễ bị tổn thương. Nhất là với làn da nhạy cảm có thể bị mẩn đỏ và xuất hiện nhiều triệu chứng khác. Do đó, với làn da nhạy cảm chỉ nên đắp mặt nạ từ 2-3 lần/tuần để luôn có làn da khỏe mạnh toàn diện từ bên trong ngăn ngừa kích ứng.

Đắp mặt nạ dưỡng da

Vậy hãy ghi nhớ những sai lầm này và tránh xa khi skincare cho làn da nhạy cảm nhé! Bên cạnh đó, khi lựa chọn các sản phẩm skincare cũng cần tìm hiểu thật kỹ và chỉ nên chọn sản phẩm lành tính với làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.