5 lý do “chẳng liên quan” nhưng lại khiến mặt bạn chi chít mụn

Không thức khuya cũng chẳng ăn đồ chiên nóng mà mặt vẫn cứ nổi đầy mụn thì có thể bạn mắc phải những sai lầm sau.

Tóc áp vào mặt khi ngủ:

Tóc chúng ta bị bám rất nhiều bụi bặm cùng lượng dầu nhất định từ tóc tiết ra. Do đó, nếu cả đêm mà bạn áp mặt vào tóc thì mặt dễ bám bụi, bám dầu nên sinh mụn là điều dễ hiểu.

Vì thế khi ngủ tốt nhất là bạn nên vén tóc ngược lên phía trên hoặc làm cho tóc gọn gàng không bám vào mặt, vào cổ sẽ hạn chế việc phát sinh mụn ở những vùng này.


Không giặt vỏ gối thường xuyên:

Vỏ gối là nơi tiếp xúc nhiều nhất với da mặt khi ngủ. Thế nhưng chiếc vỏ gối đó đã vài tuần, thậm chí vài tháng chưa giặt nên tích tụ biết bao tế bào chết từ da cùng bụi bẩn từ giường ngủ. Nếu bạn cứ vô tư ngủ với chiếc gối dơ như thế thì trước sau gì da mặt cũng mọc đầy mụn.

Để cải thiện tình hình này, chỉ cần bạn nhớ giặt vỏ gối thường xuyên là mặt sẽ giảm mụn ngay.

Không lau chùi điện thoại

Do lượng nhiệt cao nên điện thoại là nơi lý tưởng cho vi khuẩn cư trú. Đặc biệt, khi bạn sử dụng thì mồ hôi, chất nhờn, bụi bẩn từ tay sẽ bám đầy trên điện thoại. Do đó, khi áp điện thoại lên mặt để nghe sẽ vô tình khiến cho lượng vi khuẩn khổng lồ từ điện thoại chuyển sang mặt và sinh mụn dễ dàng.

Vì thế, chỉ cần bạn lau chùi điện thoại thường xuyên thì sẽ giảm hẳn nguyên nhân khá lớn gây ra mụn.


Không vệ sinh cọ, mút trang điểm:

Nhiều bạn thường xuyên trang điểm mà chẳng bao giờ nhớ vệ sinh cọ và mút. Thật ra những dụng cụ trang điểm này chứa một lượng vi khuẩn rất lớn mà bạn không ngờ được. Mỗi lần trang điểm là mỗi lần bạn đưa lượng vi khuẩn, bụi bặm đó lên mặt nên rất dễ sinh mụn.

 
Vì vậy, chỉ siêng trang điểm thôi thì chưa đủ đẹp, bạn cũng phải siêng vệ sinh dụng cụ trang điểm nữa để da không bị mụn bạn nhé.

Trang điểm rồi mới sấy tóc:

Trang điểm rồi mới làm tóc cũng là nguyên nhân khiến da bạn nổi mụn nhiều hơn. Do nhiệt từ máy sấy tóc có thể làm lớp trang điểm của bạn chảy ra đồng thời lỗ chân lông cũng giãn nở. Lúc này, mỹ phẩm trên mặt sẽ ngấm sâu hơn vào da, gây bít lỗ chân lông và gây mụn.

Do đó, chỉ cần sấy tóc trước khi trang điểm là sẽ giúp lớp trang điểm bền hơn đồng thời giúp hạn chế mụn phát sinh.

(ST)