5 dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn và cách phục hồi

Mái tóc trở nên xơ yếu, dễ gãy rụng vì những sai lầm thường gặp

Có thể bạn đã biết rằng một số kiểu tóc như tẩy, nhuộm màu hoặc tạo kiểu bằng nhiệt, có thể dẫn đến tóc hư tổn. Bạn nên tránh những thói quen này để bảo vệ tóc, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực tế: dù là công việc hay đôi khi, bạn chỉ muốn nuông chiều bản thân một chút. Biết được mái tóc hư tổn trông như thế nào sẽ giúp đảm bảo bạn có thể mang lại cho mái tóc của mình sự chăm sóc xứng đáng khi nó có hình dạng kém hoàn hảo.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để biết tóc mình có bị hư hỏng hay không, hãy tiếp tục đọc. Ở đây, KIMNGAN BEAUTYCARE chia sẻ năm dấu hiệu phổ biến về tình trạng hư tổn của tóc mà bạn cần chú ý và đưa ra một số mẹo để ngăn ngừa (hoặc ít nhất là giảm thiểu nguy cơ) hư tổn khi bạn sấy khô, tẩy hoặc chải tóc của mình.

5 Dấu hiệu tóc hư tổn

Bởi vì có rất nhiều thứ khác nhau có thể gây hư tổn cho tóc nên nó có thể biểu hiện theo nhiều cách. Một số tình trạng phổ biến nhất bao gồm khô, gãy, xoăn, chẻ ngọn và thô ráp, rối, vân vân và mây mây.

Tại sao tóc rụng nhiều

1. Khô

Khô là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tóc của bạn đang bị hư tổn. Khi tóc bị hư tổn, lớp biểu bì sẽ bong ra, giúp hơi ẩm thoát ra ngoài. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến các sợi bị mất nước, có cảm giác giòn, thô hoặc giống như rơm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khô da không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của tổn thương. Một số người có loại tóc khô tự nhiên, ngay cả khi tóc họ ở trạng thái tốt. Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và phương pháp điều trị sâu có thể giúp sợi tóc của bạn mềm hơn, mượt hơn và ngậm nước hơn.

2. Gãy rụng quá mức

Rụng tóc là chuyện bình thường, trên thực tế, một người bình thường rụng tóc từ 50 đến 100 sợi mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy tóc rụng và gãy tăng đột ngột thì có thể bạn đang phải đối mặt với tình trạng hư tổn. Tóc hư tổn thường dễ gãy và độ giòn này khiến tóc dễ bị gãy rụng ngay cả từ những thói quen chăm sóc tóc đơn giản như chải và tạo kiểu.

3. Tóc xoăn bất thường

Nếu những sợi tóc mềm mượt của bạn đột nhiên trở nên xoăn hơn bao giờ hết thì nguyên nhân có thể là do hư tổn. Khi lớp biểu bì tóc bị tổn thương, sợi tóc của bạn gặp khó khăn trong việc giữ độ ẩm, điều này có thể dẫn đến xoăn cứng ngay cả khi không có độ ẩm. Tóc xoăn cứng cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng tóc gãy rụng quá mức.

4. Tóc chẻ ngọn

Hầu như tất cả mọi người đều có một vài sợi tóc chẻ ngọn, nhưng nếu mái tóc yêu dấu của bạn có nhiều sợi chẻ ngọn thì bạn có thể đang phải đối mặt với tình trạng hư tổn. Điều quan trọng là bạn phải chăm sóc tóc nhẹ nhàng khi phát hiện tóc chẻ ngọn, vì ma sát (như khi gội hoặc chải tóc) có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

5. Tóc rối

Bạn có thể sẽ thấy đầu đầy rối sau một đêm trằn trọc, nhưng hư tổn có thể là thủ phạm nếu tóc bạn thường xuyên bị rối, bết hoặc khó xử lý. Tóc chẻ ngọn, gãy và lớp biểu bì thô ráp có thể dễ dàng mắc vào các sợi tóc khác, tạo thành những nút thắt giống như có ai đó buộc chúng lại.

thuong-xuyen-buoc-toc-chat-co-hai-cho-da-dau-va-toc

Cách phục hồi tóc hư tổn

Việc xử lý mái tóc hư tổn có thể ảnh hưởng phần nào đến sự tin tin của bạn, nhưng may mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp khôi phục mái tóc của mình trở lại vẻ đẹp như xưa, bao gồm thay đổi dầu gội và dầu xả, cắt tóc và sử dụng keo dán tóc. phương pháp điều trị. Để biết danh sách đầy đủ về những điều khác nhau mà bạn có thể làm để phục hồi sợi tóc của mình, hãy xem bài viết của KIMNGAN BEAUTYCARE về 11 cách chữa lành tóc hư tổn.

Nếu bạn đã thực hiện các đề xuất trên mà vẫn không thấy cải thiện, có lẽ đã đến lúc bạn nên đặt lịch hẹn với KIMNGAN BEAUTYCARE. Với đội ngũ chuyên gia có thể giúp bạn đánh giá thiệt hại, xác định nguyên nhân và giúp lập kế hoạch giải quyết.

Cách giúp ngăn ngừa hư tổn tóc

Chắc bạn không còn xa lạ với câu nói: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” chứ. Giống như cuộc sống, việc ngăn ngừa hư tổn cho tóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc cố gắng khắc phục những hư tổn đã gây ra. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ sáu mẹo đơn giản giúp bạn ngăn ngừa hư tổn cho tóc trước khi điều đó xảy ra để có mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt suốt cả năm.

  1. Đại tu thói quen chăm sóc tóc của bạn: Dầu gội và dầu xả bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đáng kể đến vẻ ngoài và cảm giác của tóc. Đó là lý do tại sao việc đầu tư vào các sản phẩm giúp hỗ trợ mái tóc chắc khỏe lại rất quan trọng.
  2. Sử dụng thêm sản phẩm dưỡng tóc: Cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc, khiến chúng khỏe và đẹp hơn.
  3. Duy trì lịch cắt tóc đều đặn: Khi thợ tóc đề nghị bạn quay lại cắt tóc sau mỗi 8 đến 12 tuần, họ phải đang cố moi tiền từ bạn. Duy trì hẹn cắt tỉa thường xuyên là cách tốt nhất để hạn chế tình trạng tóc chẻ ngọn, và giống như khám sức khỏe định kỳ vậy á.
  4. Giảm việc uốn duỗi tóc: Không có gì bí mật khi tạo kiểu bằng nhiệt có thể tàn phá mái tóc của bạn.
  5. Sử dụng chất bảo vệ nhiệt: Cắt giảm việc tạo kiểu bằng nhiệt không có nghĩa là bạn phải từ bỏ hoàn toàn. Khi bạn quyết định tạo kiểu tóc bằng dụng cụ nóng, hãy nhớ chuẩn bị sẵn chất bảo vệ nhiệt cho tóc của bạn.
  6. Chăm sóc tóc của bạn một cách cẩn thận: Nhẹ nhàng với mái tóc của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu hư tổn. Gỡ rối nhẹ nhàng, chọn kiểu tóc không bị căng khi có thể và chọn kẹp tóc bằng lụa hoặc satin để giúp giảm ma sát khi bạn búi tóc lên. – Và đừng quên nói lời yêu thương mỗi ngày với mái tóc của bạn.