5 bí quyết giữ cho da đầu khỏe mạnh

Dùng thêm dầu xả

Cho dù bạn có đến tiệm gội đầu, hấp dầu cho tóc hàng tuần hay tự dưỡng tại nhà thì việc giữ cho da đầu khỏe mạnh, tránh các vấn đề liên quan tới tóc và da đầu là ưu tiên hàng đầu. Như việc dưỡng da mặt, bạn đã xây dựng được một lịch trình rồi đúng chứ? Vậy tiếp theo bạn cần quan tâm tới việc dưỡng da đầu vì đó chính là điểm xuất phát của một mái tóc khỏe đẹp.

Như đã đề cập, khi nói đến việc duy trì mái tóc khỏe mạnh, mọi thứ đều bắt đầu từ da đầu của bạn. Và nếu bạn không dành cho da đầu sự quan tâm xứng đáng, tình trạng khô và ngứa có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao trong bài viết này bạn sẽ tìm thấy năm lời khuyên hay nhất của chúng tôi về cách dưỡng ẩm cho da đầu để có được da đầu đủ nước, cảm giác khỏe mạnh. Hãy đọc để biết chi tiết.

Điều gì xảy ra nếu bạn không dưỡng ẩm cho da đầu?

Theo một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên Tạp chí Trichology Quốc tế, chăm sóc da đầu đúng cách là chìa khóa để duy trì vẻ ngoài khỏe mạnh cho mái tóc của bạn. Dưỡng ẩm cho da đầu có thể giúp tóc bạn trông dày dặn, mượt mà và sáng bóng — thậm chí còn giúp chống lại những lo ngại không mong muốn như gàu.

Vì vậy, nếu bạn muốn có mái tóc khỏe đẹp hơn nữa, nên cân nhắc thêm kem dưỡng ẩm da đầu vào quy trình chăm sóc tóc thường xuyên của bạn.

Nguyên nhân gây ra gàu – cách điều trị hiệu quả

Mẹo dưỡng ẩm cho da đầu của bạn

Trước khi tìm hiểu về các loại kem dưỡng ẩm da đầu yêu thích của mình, chúng tôi nghĩ rằng có thể hữu ích khi xem qua một số mẹo chăm sóc da đầu cơ bản. Trước tiên, hãy tìm hiểu cách chăm sóc da đầu và giữ cho da đầu được dưỡng ẩm và khỏe mạnh.

1. Tẩy tế bào chết da đầu thường xuyên

Nếu bạn để bụi bẩn, dầu và các mảnh vụn khác tích tụ trên da đầu, nó có thể đè nặng lên tóc và góp phần khiến tóc bạn bết dính, bết dính. Mặc dù bạn không thể tránh hoàn toàn việc tích tụ này, nhưng việc thêm sản phẩm tẩy tế bào chết da đầu vào thói quen của bạn có thể giúp ích rất nhiều. Nhiều phương pháp điều trị da đầu có chứa muối biển hoặc các chất tẩy da chết khác để giúp nhẹ nhàng loại bỏ da chết, tích tụ sản phẩm và các mảnh vụn khác. Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp đảm bảo chất dưỡng ẩm cho da đầu của bạn thực sự tiếp cận được với làn da của bạn thay vì chỉ bám trên sợi tóc của bạn.

2. Dùng nước ấm

Sự thật: Tắm nước quá nóng liên tục có thể tàn phá mái tóc của bạn. Và điều đó cũng có thể xảy ra với da đầu. Vi nước nóng có thể làm khô da của bạn, đặc biệt nếu bạn vốn đã có da đầu khô và ngứa.

Thay vào đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ ấm để không làm khô da đầu và ảnh hưởng xấu đến nỗ lực dưỡng ẩm của bạn. Hãy tin tưởng chúng tôi, da đầu của bạn sẽ cảm ơn bạn.

3. Dùng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm

Các dầu gội chứa hoạt chất tẩy mạnh có thể làm mất đi độ ẩm cần thiết của làn da, khiến da có cảm giác khô và căng. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dưỡng ẩm có thể giúp đảm bảo tóc bạn sạch sẽ mà da đầu hoặc các sợi tóc không bị khô quá mức.

 

Dầu gội làm sạch sâu và nuôi dưỡng da đầu Hush & Hush DeeplyRooted Shampoo

4. Serum dưỡng tóc

Hãy cân nhắc việc thêm serum dưỡng tóc vào thói quen hàng ngày của bạn. Những loại kem dưỡng ẩm nhẹ này có thể giúp làm mượt sợi tóc của bạn và cung cấp độ ẩm để giúp chống khô tóc.

5. Đơn giản hóa thói quen của bạn

Khi nói đến việc chống lại da đầu khô, bạn có thể muốn sử dụng mọi sản phẩm dưỡng ẩm mà bạn có thể tìm thấy, nhưng trước khi mua mọi thứ trên kệ, hãy thử một chút. Mặc dù kem dưỡng ẩm da đầu là điều cần thiết để có mái tóc khỏe mạnh nhưng việc sử dụng quá nhiều sản phẩm có thể làm mất tác dụng của các thành phần và gây ra tác dụng phụ — như làm nặng tóc hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.