3 cách loại bỏ tế bào da chết trên da mặt

Khi nói đến việc giữ cho làn da của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, bạn có thể tranh thủ sự trợ giúp của các sản phẩm chăm sóc da cần thiết như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da này, các tế bào da chết vẫn có thể tích tụ trên bề mặt da của bạn — đặc biệt là trong những tháng mùa đông khô hanh, khắc nghiệt. Khi da chết tích tụ và không được loại bỏ, nó có thể khiến làn da của bạn trở nên xỉn màu, khô và bong tróc với kết cấu thô ráp, không đồng đều.

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để loại bỏ tế bào da chết trên khuôn mặt của mình thì KIMNGAN BEAUTYCARE chia sẻ tin vui này: Có một số bước chăm sóc da đơn giản mà bạn có thể thực hiện để phục hồi làn da mịn màng hơn, mềm mại hơn — bắt đầu bằng thói quen tẩy da chết phù hợp. Hãy theo dõi bài viết để được phân tích mọi thứ bạn nên biết về sự tích tụ tế bào da chết, bao gồm nguyên nhân gây ra mối lo ngại về da này và cách tẩy tế bào chết cho da mặt đúng cách để có làn da rạng rỡ hơn.

Nguyên nhân gây ra sự tích tụ tế bào da chết trên khuôn mặt của bạn?

Trước khi giải thích cách loại bỏ tế bào da chết khỏi khuôn mặt của bạn, trước tiên bạn hãy nghe qua một số điều cơ bản về nguyên nhân gây ra sự tích tụ này. Thông thường, làn da của bạn tự tái tạo sau mỗi 28 ngày hoặc lâu hơn — quá trình diễn ra liên tục này (được gọi là “tái tạo tế bào da”) đẩy các tế bào da cũ lên bề mặt và nhường chỗ cho các tế bào da mới thay thế. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy một người trung bình loại bỏ khoảng 50 triệu tế bào da chết mỗi ngày!

Khi làn da của bạn khỏe mạnh, cân bằng và được dưỡng ẩm đúng cách, quá trình này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường và diễn ra mà bạn không hề hay biết. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm chậm tốc độ tái tạo da của bạn, khiến tế bào da chết dư thừa bám trên bề mặt da của bạn. Sự tích tụ da chết này thường là kết quả của tình trạng da khô, điều kiện thời tiết, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chăm sóc da không đúng cách hoặc một số tình trạng da nhất định. Và tốc độ luân chuyển tế bào trên da của bạn cũng bắt đầu chậm lại khi bạn già đi.

Tẩy tế bào chết bằng hóa chất hay vật lý tốt hơn?

Khi học cách tẩy tế bào chết cho da mặt, có hai phương pháp tẩy da chết bạn có thể cân nhắc: tẩy da chết vật lý (cơ học) và tẩy da chết hóa học. Trong khi các chất tẩy da chết cơ học (như chà xát da mặt) làm bong tróc các tế bào da chết thông qua kết cấu dạng hạt, thì các chất tẩy da chết hóa học tận dụng các axit chăm sóc da (như axit alpha-hydroxy) để hòa tan các tế bào da chết.

Mặc dù cả hai phương pháp này đều mang lại lợi ích tẩy tế bào chết, nhưng tẩy da chết hóa học thường được coi là lựa chọn nhẹ nhàng hơn cho những người có làn da mặt khô, nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn. Điều này là do hoạt động tẩy tế bào chết vật lý có thể quá mạnh hoặc gây mài mòn đối với một số loại da. Nếu bạn không chắc chắn phương pháp tẩy da chết nào phù hợp với nhu cầu riêng của làn da mình, bạn có thể liên hệ ngay với KIMNGAN BEAUTYCARE để được tư vấn, soi da.

tay-te-bao-da-chet-vat-ly-va-hoa-hoc
Tẩy tế bào da chết vật lý và hóa học – Cách nào hay cả hai cho làn da

3 cách để loại bỏ tế bào da chết tích tụ trên khuôn mặt của bạn

Tiếp theo, hãy chuyển sang khía cạnh của chủ đề mà bạn có thể quan tâm nhất: học cách loại bỏ da chết khỏi khuôn mặt. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là thêm tẩy da chết nhẹ nhàng vào quy trình chăm sóc da của bạn. Khi thực hiện đúng cách, tẩy da chết có thể loại bỏ sự tích tụ tế bào da chết và giúp làn da của bạn luôn mềm mại và mịn màng.

Ngay đây, ba cách tẩy tế bào chết cho da mà bạn có thể sử dụng để có được làn da sáng khỏe hơn, rực rỡ hơn.

Kết hợp axit glycolic vào thói quen của bạn

Một trong những chất tẩy da chết hóa học được yêu thích để loại bỏ sự tích tụ tế bào da chết trên mặt là axit glycolic. Loại axit alpha-hydroxy (AHA) này có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi khi muốn đạt được làn da sáng mịn. Bạn nên bắt đầu với việc kết hợp sửa rửa mặt có chứa axit glycolic nhẹ nhàng nhưng hiệu quả vào thói quen của bạn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này hàng ngày để giúp tẩy tế bào chết một cách nhẹ nhàng, mang lại vẻ ngoài mịn màng và tươi sáng hơn.

Hãy thử chà xát mặt nhẹ nhàng một lần mỗi tuần

Tẩy tế bào chết bằng cách chà xát (face scrubs) là một loại tẩy da chết cơ học phổ biến có thể hữu ích trong việc loại bỏ bụi bẩn, dầu và tế bào da chết tích tụ trên bề mặt da của bạn. Cách này có thể hữu ích nếu sử dụng định kỳ—chẳng hạn như một hoặc hai lần mỗi tuần—tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Như đã đề cập trước đó, tẩy tế bào chết vật lý có thể không phù hợp với mọi loại da, vì vậy điều quan trọng là phải đọc kỹ nhãn sản phẩm trước khi thêm sản phẩm tẩy tế bào chết vào quy trình chăm sóc da mặt của bạn. Bạn nên bắt đầu từ những sản phẩm với công thức nhẹ nhàng có thành phần tẩy tế bào chết siêu mịn (ít khả năng làm hỏng hàng rào bảo vệ da của bạn hơn).

Khám phá các công cụ tẩy tế bào chết

Cùng với việc tẩy tế bào chết bằng chà xát, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ làm đẹp để giúp loại bỏ da chết trên khuôn mặt. Những công cụ này có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao quy trình chăm sóc da của bạn đồng thời bổ sung thêm một số phương pháp tẩy da chết vật lý vào hỗn hợp. Dưới đây là một số cách tẩy tế bào chết yêu thích của chúng tôi bằng các công cụ chăm sóc da:

  • Bàn chải tẩy tế bào chết cho da mặt: Được thiết kế để sử dụng trên da ẩm với sữa rửa mặt, công cụ này giúp bạn làm sạch sâu hơn đồng thời tẩy tế bào chết trên da. Những chiếc máy rửa mặt này, hiện có sẵn ở dạng điện và thủ công, có thể có tác động lớn đến việc mang lại làn da tươi mới.
  • Khăn lau: Khăn lau đã là một vật dụng không thể thiếu trong việc tắm rửa, và chúng có thể được sử dụng để giúp tẩy tế bào chết cho khuôn mặt. Nhẹ nhàng chà khăn sạch lên mặt theo chuyển động tròn là tất cả những gì bạn cần để giúp loại bỏ da chết trên mặt.
  • Phương pháp mài mòn da vi điểm: Nếu bạn yêu thích ý tưởng điều trị da tại nhà, phương pháp mài mòn da vi điểm nên nằm trong tầm ngắm của bạn. Microdermabrasion là một phương pháp điều trị không xâm lấn giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên lớp da trên cùng của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số dụng cụ mài mòn da vi điểm DIY phù hợp để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc thực hiện phương pháp mài da vi điểm tại nhà thường không hiệu quả bằng việc gặp chuyên gia chăm sóc da.
Dịch Vụ Massage Tại Dĩ An Bình Dương